Bật mí cách làm bánh canh ghẹ miền Trung ngon ngất ngây

Nội dung

Bánh canh ghẹ miền Trung có một hương vị đặc trưng mà khi đã thưởng thức một lần, bạn sẽ không bao giờ quên được. Đó là vị cay nồng của ớt, vị ngọt đậm đà của nước dùng, bánh canh mềm dai lại kết hợp thêm chút rau thơm dậy mùi. Tất cả cùng hòa quyện tạo nên một bản giao hưởng của mùi vị.

 

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1kg ghẹ đã sơ chế (chừng 3-4 con)

- 150gr bột năng

- 250gr bột gạo tẻ

- 200ml nước cốt dừa

- 50gr hạt điều đỏ

- 200gr giá đỗ

- 1 củ sả, 2 củ hành khô

- 1 ít hành hoa, rau mùi

- Rau sống

- Ớt, chanh, dầu ăn, muối/bột canh, hạt nêm

 

Hướng dẫn cách làm bánh cạnh ghẹ miền Trung

- Bước 1: Bạn cho bột gạo và bột năng đã chuẩn bị ở trên vào tô, trộn đều rồi thêm 200ml nước lọc. Sau đó, đặt nồi lên bếp, đổ bột vào, vừa đun vừa khuấy đều đến khi bột nặng tay thì tắt bếp. Lúc này, bạn vẫn tiếp tục khuấy cho đến khi bột quện thành 1 khối đặc nửa sống nửa chín. Cho tất cả bột vào túi bắt bông kem, tùy theo sở thích ăn bánh canh của bạn sợi to hay nhỏ mà bạn cắt đầu túi bột lớn, nhỏ để tạo sợi bánh.

- Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi, dùng tay bóp nhẹ túi bắt bông kem để sợi bánh canh rơi vào nồi nước sôi. Nếu lượng bột nhiều, bạn chia thành 2-3 mẻ luộc bánh. Đun đến khi những sợi bánh canh nổi lên thì bạn vớt ra, cho vào tô nước nguội có pha thêm ít dầu ăn để sợi bánh được sóng, không bị dính vào nhau. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua bánh canh làm sẵn ngoài chợ và bạn chỉ cần luộc chín bánh canh là được nhé!

Bật mí cách làm bánh canh ghẹ miền Trung

Bánh canh có thể tự làm hoặc mua ngoài hàng đều được 

- Bước 3: Rau sống, giá đỗ nhặt, hành lá rửa sạch và để ráo, riêng hành lá thì mang cắt nhỏ. Sả cắt khúc, đập dập, hành khô bóc vỏ, cắt lát mỏng.

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho hạt điều đỏ vào xào lấy màu, sau đó, bạn gạt hết hạt điều ra bên ngoài. Tiếp đến, thêm hành khô vào phi thơm rồi cho ghẹ vào xào cùng. Thêm nước cùng sả vào. Nếu có nước xương gà hoặc nước xương heo thì món bánh canh của bạn sẽ càng ngon hơn. Đun sôi nhẹ nồi nước dùng trên bếp, tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

- Bước 5: Thêm vào nồi nước dùng ghẹ 200ml nước cốt dừa và một ít nước bột năng, vừa đun vừa khuấy đến khi nước dùng tạo độ béo và sánh thì tắt bếp.

- Bước 6: Bánh canh bạn nhúng vào nước dùng ghẹ để ngấm vị. Sau đó, cho bánh canh ra tô, thêm vào giá đỗ, hành lá, đặt ghẹ lên trên rồi chan nước dùng vào. Khi thưởng thức, bạn chuẩn bị thêm 1 chén muối ớt chanh cùng rau sống để ăn kèm với bánh canh ghẹ.

Bật mí cách làm bánh canh ghẹ miền Trung

Bánh canh ghẹ phải thưởng thức khi còn nóng

Bạn thấy đấy, món bánh canh nghẹ miền Trung thực hiện thật nhanh đúng không nào. Khi ăn, từng sợi bánh canh thơm ngon, nước dùng ghẹ ngọt vị, thịt ghẹ chắc thơm, đậm đà cộng thêm vị beo béo nước dừa đã tạo nên món bánh canh với hương vị hoàn hảo, chẳng chê vào đâu được. Hấp dẫn quá phải không! Vậy còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện ngay nào.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay