Cách chế biến chả cá Nha Trang ngon tuyệt

Nội dung

Chả cá Nha Trang là món ăn đặc sản của vùng duyên hải miền Trung. Chả được làm từ cá trích, cá thu, cá đầu to... với hương vị thơm ngon, béo ngậy và giòn tan. Chả cá Nha Trang có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng, tùy theo sở thích của mỗi người. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chế biến chả cá Nha Trang ngon tuyệt.

Cách chế biến chả cá Nha Trang ngon tuyệt

Nguyên liệu chế biến chả cá Nha Trang

Để làm được chả cá Nha Trang thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cá trích: 500g
  • Bí đỏ: 200g
  • Hành lá: 50g
  • Hành tây: 100g
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: ít
  • Tiêu: ít
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: ít

*Nguồn dinh dưỡng: Chả cá Nha Trang giàu đạm, vitamin và khoáng chất. Cá là nguồn chất xơ, omega-3, vitamin D và canxi.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá trích được rửa sạch, cạo vỏ và cắt thành những miếng nhỏ.
  • Bí đỏ được gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn.
  • Hành lá và hành tây được rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

  • Trộn cá trích với bột năng, đường, tiêu và nước mắm. Nhào đều cho đến khi cá được thấm đều gia vị.
  • Thêm bí đỏ và hành vào hỗn hợp cá, nhào đều.

Bước 3: Làm chả cá

  • Cho hỗn hợp cá vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Đổ hỗn hợp đã xay vào khuôn chả cá và dùng muỗng nhỏ nhấn đều để hỗn hợp chặt lại.
  • Cho khuôn chả cá vào nồi đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi chả cá chín và chặt lại.

Bước 4: Rán chả cá

  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
  • Lấy chả cá ra khỏi nồi, để nguội.
  • Khi dầu đang nóng, rán chả cá cho đến khi chả cá vàng đều hai mặt.

Bước 5: Thưởng thức chả cá Nha Trang

  • Cho chả cá ra đĩa, rắc hành lá và tiêu lên trên.
  • Ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

Các menu chế biến chả cá Nha Trang

Chả cá Nha Trang cuốn bánh tráng:

  • Nguyên liệu: bánh tráng, chả cá Nha Trang, rau sống như rau diếp cá, xà lách, rau thơm, giá đỗ...
  • Cách chế biến: chả cá Nha Trang được rán và xắt thành miếng dài, bánh tráng được ướp nước mắm, cuộn chả cá Nha Trang vào bánh tráng cùng với rau sống và giá đỗ, ăn kèm với nước mắm chấm.

Chả cá Nha Trang chiên giòn:

  • Nguyên liệu: chả cá Nha Trang, bột chiên giòn, hành tím, tiêu, dầu ăn.
  • Cách chế biến: chả cá Nha Trang được xé nhỏ, trộn với bột chiên giòn, hành tím và tiêu. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và chiên chả cá tới khi vàng giòn.

Chả cá Nha Trang kho:

  • Nguyên liệu: chả cá Nha Trang, nước dừa, tỏi, đường, muối, ớt, mỡ hành.
  • Cách chế biến: chả cá Nha Trang được rán và xắt thành miếng vừa. Tỏi, ớt được băm nhuyễn, cho vào nồi cùng với nước dừa, đường, muối và chả cá. Nấu lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại, thêm mỡ hành vào trộn đều.

Bánh canh chả cá Nha Trang:

  • Nguyên liệu: bánh canh, chả cá Nha Trang, hành tím, rau ngổ, hành lá, đường, nước mắm.
  • Cách chế biến: bánh canh nấu chín, cho vào tô cùng với chả cá Nha Trang và rau ngổ. Cho hành tím phi và đường vào nồi, khuấy đều. Rưới nước mắm lên trên bánh canh khi dùng.

Món chả cá chiên xù:

  • Nguyên liệu: chả cá Nha Trang, bột chiên xù, trứng, muối, tiêu.
  • Cách chế biến: chả cá Nha Trang được rán và xắt thành miếng vuông. Trộn trứng, muối và tiêu với bột chiên xù để tạo chất dính, sau đó cuốn chả cá vào bột và chiên giòn.

Kết luận

Chả cá Nha Trang là món ăn đặc sản của vùng miền Trung, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giòn tan. Để làm chả cá Nha Trang ngon tuyệt, bạn cần chuẩn bị và chế biến các nguyên liệu đúng cách. Có thể thưởng thức chả cá Nha Trang kèm với bánh mì hoặc cơm trắng, hoặc chế biến thành các món ăn khác như cuốn bánh tráng, chiên giòn, kho hay bánh canh. Làm chả cá Nha Trang không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, được xem là một trong những món ăn khó có thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay