Cách làm gỏi củ hủ dừa ngon nhất

Nội dung

Gỏi củ hủ dừa được nhiều người yêu thích vì hương vị tươi ngon và đậm đà. Đây cũng là một món ăn rất phổ biến trong các bữa tiệc hay các dịp lễ tết. Tuy nhiên, để có một đĩa gỏi củ hủ thơm ngon đậm vị không phải ai cũng biết cách làm. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm gỏi củ hủ dừa ngon nhất.

CÔNG THỨC LÀM GỎI CỦ HỦ DỪA ĐƠN GIẢN

Gỏi củ hủ dừa là một món ăn giàu dinh dưỡng vì có chứa nhiều loại rau củ và thịt tươi. Ngoài ra, củ hủ dừa cũng là một nguồn cung cấp chất xơ tốt cho cơ thể, giúp tiêu hóa tốt hơn. Việc sử dụng các nguyên liệu tươi ngon và không sử dụng nhiều dầu mỡ cũng giúp gỏi củ hủ dừa trở thành một món ăn lành mạnh cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món gỏi củ hủ dừa ngon nhất, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 củ hủ dừa to (khoảng 500g)
  • 200g thịt ba chỉ
  • 100g tôm tươi
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 quả chanh
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Hạt nêm, tiêu, tỏi băm, ớt băm, rau thơm (tùy ý)

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm sạch và luộc củ hủ dừa trong nước muối cho đến khi chín. Sau đó, lấy ra để nguội.

Bước 2: Thái thịt ba chỉ thành từng lát mỏng, sau đó ướp với hạt nêm, tiêu, tỏi băm và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Luộc tôm tươi trong nước sôi cho đến khi chín, sau đó bóc vỏ và cắt đôi.

Bước 4: Thái củ hành tím, cà rốt và ớt đỏ thành những sợi mỏng.

Bước 5: Trộn đều nước mắm, đường và nước chanh để tạo thành nước sốt.

Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho thịt ba chỉ đã ướp vào chiên cho đến khi vàng và giòn.

Bước 7: Trộn củ hành tím, cà rốt, ớt đỏ, tôm, thịt ba chỉ đã chiên và nước sốt vừa tạo thành một hỗn hợp đều.

Bước 8: Thái củ hủ dừa đã nguội thành từng sợi mỏng và trộn đều với hỗn hợp trên.

Bước 9: Cho rau thơm (tùy ý) vào trộn đều.

Bước 10: Để trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút để gỏi củ hủ dừa thấm gia vị và ngon hơn.

BÍ QUYẾT ĐỂ MÓN GỎI NGON HƠN

1. Chọn củ hủ dừa tươi ngon

Để có món gỏi củ hủ dừa ngon nhất, bạn nên chọn củ hủ dừa tươi và chín đều. Củ hủ dừa càng tươi thì vị ngọt và giòn của nó càng tốt.

2. Ngâm củ hủ dừa trong nước muối

Trước khi thái củ hủ dừa, bạn nên ngâm nó trong nước muối để giữ được độ giòn và màu sắc của củ.

3. Thái củ hủ dừa thành từng sợi mỏng

Thay vì thái củ hủ dừa thành những miếng to, bạn nên thái thành từng sợi mỏng để khi trộn với các nguyên liệu khác, gỏi sẽ có vị đậm đà hơn.

Với những bước thực hiện đơn giản và các mẹo nhỏ, bạn đã có thể tự tay làm món gỏi củ hủ dừa ngon nhất để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, hãy nhớ chú ý đến vệ sinh và sử dụng các nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay