Những vị trí nên đặt cửa sổ bếp hợp phong thủy, nhiều tài lộc

Nội dung

Đặc điểm của cửa sổ nhà bếp

Khi xây dựng cửa sổ trong khu vực nấu ăn thì phải được thực hiện một cách khoa học. Nhằm đảm bảo trong quá trình nấu được an toàn, sạch sẽ và hợp phong thủy. Bởi vậy, gia chủ cần phải tính toán khoảng cách của bếp sao cho hợp lý. Kích thước chiều cao của bếp nên phù hợp với các thành viên khi đứng nấu.

Cửa sổ bếp rộng mang đến không gian nấu ăn thông thoáng

Thông thường, thiết kế cửa sổ hợp phong thủy thì cần phải đo chiều  cao từ bàn ăn trở lên hoặc ngang bồn rửa bát. Nếu khung cửa bếp lớn thì nên có thêm khung chịu lực để mang đến sự an toàn, chắc chắn.  

Không những vậy, nên thiết kế đa năng để đựng được nhiều đồ gia dụng trong cùng một tổng thể. Nếu diện tích bếp nhỏ thì nên chọn những phong cách thiết kế nhỏ gọn. Cửa sổ tạo thành các ô vuông nhỏ, khung cửa nên sơn màu theo tone màu của toàn bộ nhà ở. Làm như vậy sẽ mang đến nhiều ánh sáng và khu vực bếp sẽ trở nên thông thoáng hơn rất nhiều. 

Vị trí thuận lợi để đặt cửa sổ bếp

Nếu bạn muốn cửa sổ bếp hợp phong thủy thì nên chọn vị trí thuận lợi. Hãy đảm bảo nơi để bàn bếp gần ngay với cửa sổ để mùi thức ăn thoát ra bên ngoài. Khi bếp thông thoáng sẽ giúp sàn nhà khô ráo và hạn chế các nấm mốc phát triển. 

Đặt bàn bếp gần cửa sổ để đón nắng, không khí lưu thông

Đồng thời, bạn nên chú ý bố trí các cửa sổ bếp sao cho hợp vào các cung tốt. Bạn có thể đặt cửa sổ theo hướng Đông bởi hướng này sẽ giúp đón nắng ngay khi mặt trời mọc. Như vậy sẽ mang đến nhiều nhiều điều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ và các thành viên.

Ngoài ra, bạn không nên chọn cửa sổ quay về hướng Tây Bắc. Lý do là vì hướng này nắng buổi chiều khiến bếp nóng bức, không tốt cho việc nấu nướng. Đặc biệt không để vị trí cửa sổ gần các cây to hay khu vực tập kết rác. Điều này sẽ khiến chướng khí dày đặc, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. 

Khi thiết kế cửa sổ bếp hợp phong thủy thì bạn có thế áp dụng theo quy tắc sinh - lão - bệnh - tử, theo chiều từ dưới lên. Nên bố trí số ô cửa rơi vào cung tốt và chọn kích thước vừa phải để cửa sổ đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn có thể chọn ô cửa theo dạng đứng để cảm thấy  khu vực nấu cao ráo hơn. Đồng thời có thể kết hợp với các kiểu cửa sổ lùa để tạo được sự dễ chịu khi nấu ăn. 

Như vậy, trên đây là chia sẻ về vị trí nên đặt cửa sổ bếp hợp phong thủy, nhiều tài lộc. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được nơi bố trí hoàn hảo cho cửa sổ phòng bếp. MrGas xin cảm ơn!

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay