Tìm hiểu vị trí đặt bếp theo phong thủy hợp với gia chủ

Nội dung

Vị trí đặt bếp theo phong thủy mang đến nhiều tài lộc

Nếu bạn muốn đặt bếp theo phong thủy để có nhiều may mắn cho gia chủ thì nên thực hiện theo các bước sau đây: 

Xác định vị trí đặt bếp 

Bạn cần phải chọn hướng, cung hợp với tuổi gia chủ bằng la bàn phong thủy. Vật dụng này sẽ giúp bạn xác định được tọa độ và tâm nhà. Sau đó loại trừ dần các cung xấu để có cung tốt nhất, nhiều may mắn nhất. 

Không gian bếp hiện đại, thông thoáng

Khi thiết kế  khu vực bếp nấu thì bạn nên tuân thủ quy tắc “tọa hung hướng cát”. Quy tắc này có ý nghĩa là đặt bếp trên hướng xấu thì khi nhìn sẽ là hướng tốt lành. Điều này sẽ giúp gia chủ thu hút điều may mắn cho gia đình, trấn áp được khí hung xung quanh. 

Chọn hướng tốt cho bếp nấu

Thông thường, theo quan niệm phong thủy thì hướng đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp. Tiếp theo là hướng nam và hướng chính tây. Những hướng còn lại đều không mang đến may mắn cho chủ nhà. 

Chọn hướng phong thủy tốt để đặt bếp ăn

Những lưu ý không nên bỏ khi đặt bếp theo phong thủy

Muốn khu vực bếp được thông thoáng, không ám mùi thì bạn nên chọn hướng đặt bếp hợp phong thủy như ở trên. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý khi chọn vị trí đặt bếp theo phong thủy theo các yếu tố sau đây: 

Không nên đặt bếp thẳng cửa ra vào

Nhiều gia đình hiện nay đặt bếp thẳng cửa ra vào, nhưng trong phong thủy cách bố trí này không tốt cho gia chủ. Bởi vị trí này sẽ dẫn khí ngoài thẳng vào nhà, gây nên nhiều hiềm khích, mất mát.

Không nên đặt bếp đối diện hay gần nhà vệ sinh

Một lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi xây dựng bếp nấu là phải cách xa nhà vệ sinh. Bếp là nơi nấu nướng, phải đảm bảo không bụi bẩn. Nếu đặt bếp ở gần nơi vệ sinh sẽ có nhiều vi khuẩn, không khí không thoáng đãng. 

Không nên đặt bếp gần nhà vệ sinh

Không đặt bếp đối diện phòng ngủ

Phòng bếp là nơi nóng bức, ám nhiều mùi thức ăn nên tuyệt đối không nên đặt đối diện với giường ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây nên tình trạng lục đục, sức khỏe không ổn định. 

Như vậy, trên đây là vị trí đặt bếp theo phong thủy hợp với gia chủ mà bạn đọc không nên bỏ qua. Hãy tham khảo thật kỹ để chọn được hướng bếp tốt nhất cho chủ nhà.

Lppetrol xin cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay