Sai lầm thường gặp trong thiết kế mẫu nhà bếp đẹp

Nội dung

Không gian nhà bếp luôn được xem là trung tâm, là linh hồn của ngôi nhà, việc thiết kế mẫu nhà bếp đẹp như thế nào vẫn luôn được quan tâm nhiều nhất. Cùng điểm qua những sai làm trong thiết kế nhà bếp để tránh mắc phải bạn nhé!

 

Không chú ý đến không gian làm việc

Khi bắt tay vào thiết kế nhà bếp bạn cũng cần chú ý đến khoảng không gian làm việc của bồn rửa – bếp – tủ lạnh, nên thiết kế sao cho không gian ở giữa sao cho việc di chuyển giữa chúng không có nhiều cản trở.

Sai lầm thường gặp trong thiết kế mẫu nhà bếp đẹp

Thiết kế cần chú ý đến không gian làm việc của nhà bếp

Thiết kế bồn rửa cần lưu ý: Lắp gần nguồn nước để giảm thiểu chi phí cho dây dẫn ống nước, cần chọn vị trí rửa sao cho tư thế đứng được thoải mái.

Dù là khối tam giác này được bố trí ra sao, căn bếp nhà bạn được thiết kế theo hình chữ L hay chữ U, …  thì khoảng cách giữa bếp – chậu rửa, chậu – tủ lạnh, tủ lạnh – bếp không nên nhỏ hơn 1m và không nên lớn quá 2,5m. Nếu quá nhỏ, việc đi lại có thể hay gây vấp, ngã; nếu quá lớn, có thể khiến bạn mỏi chân.

 

Lãng phí các không gian trong bếp

Có rất nhiều không gian trong bếp bị lãng phí. Bạn nên tận dụng các hốc sau cánh cửa, không gian trên nóc tủ lạnh, nóc lò vi sóng, thậm chí cả trên tủ bếp để đặt những chiếc hộp đựng đồ. Một số tủ bếp, ở phía trên hoặc phía dưới có thiết kế dài, bạn nên tận dụng làm các ngăn đựng đồ lửng (ở vị trí ngang tủ).

 

Thiết kế ánh sáng không được tốt

Khi dùng dao hay các vật sắc nhọn khác, nếu ánh sáng không đủ rất dễ xảy ra tai nạn. Ở khu vực bồn rửa cũng vậy, thường thì đây là khu vực ít nhận được ánh sáng nhất nhưng đầu tiên, nó là nơi bạn thường xuyên phải tiếp cận nhất, mắt bạn cũng hoạt động ở đây nhiều nhất nên nếu không đủ ánh sáng sẽ dễ dẫn đến nhiều vấn đề về mắt.

Sai lầm thường gặp trong thiết kế mẫu nhà bếp đẹp

Cần thiết kế ánh sáng nhà bếp tốt

Bên cạnh đó, việc vệ sinh bát đũa và các thiết bị nhà bếp cũng cần phải đủ ánh sáng để kiểm soát độ sạch.

 

Không đầu tư đá ốp cho mặt bếp, tường bếp

Nên chọn kính hoặc đá ở tường bếp giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong khi làm vệ sinh.

 

Thiết kế nơi đặt bếp không hợp lý

Nếu đặt sai vị trí, hoặc kích thước, đảo bếp này sẽ trở thành thảm họa trong căn bếp của bạn. Căn bếp sẽ trở nên lộn xộn, vướng víu và bất tiện.

 

Thiết kế bếp thiếu không gian lưu trữ

Gian bếp là nơi cần rất nhiều không gian lưu trữ, đủ cho thực phẩm hàng ngày, thực phẩm dự trữ và cả vô số đồ dùng, thiết bị nấu nướng. Chính vì vậy cần quan tâm đến việc bố trí không gian lưu trữ vừa đủ.

 

Cửa tủ bếp, các ngăn kéo bất tiện

Tủ bếp trên và tủ bếp dưới cần có chiều cao phù hợp với chiều cao người sử dụng. Bên cạnh đó, đừng quên tính toán không gian cho việc mở các ngăn kéo, cánh tủ.

Sai lầm thường gặp trong thiết kế mẫu nhà bếp đẹp

Thiết kế các mẫu nội thất trong bếp hài hòa

Hãy lường trước việc cửa tủ bếp mở ra vướng vào hệ bàn đảo, hoặc một ngăn góc có thể không mở được cánh do vướng tường. Nên chú ý các ngăn kéo, cửa tủ gần các góc hoặc đối diện nhau.

 

Hút mùi không đủ tốt

Các gian bếp hiện đại hiện nay thường rất gần hoặc gắn liền với các không gian khác như: phòng khách, phòng ngủ và thường thì được thiết kế kín; nếu không có hệ thống thông gió, hút mùi, mùi của các loại thức ăn sẽ bay khắp nhà và lâu mất đi. Hệ thống thông gió, hút mùi vừa có tác dụng khử mùi, vừa có tác dụng điều hòa không khí trong bếp.

Phần lớn các thiết kế bếp hiện nay đều có không gian mở, có sự liên thông với không gian khác trong căn nhà. Do đó đừng quên đầu tư cho thiết bị hút mùi bếp để không ảnh hưởng đến không khí chung trong căn nhà.

Một thiết bị hút mùi cao cấp ngoài việc làm sạch không khí, loại bỏ mùi thức ăn còn giúp cho các vật dụng khác trong bếp sạch sẽ, không bị ám khói và luôn trong tình trạng tốt nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số mẫu nhà bếp đẹp cũng như sai lầm thường gặp trong thiết kế những mẫu nhà bếp đẹp. Hãy biết cách lựa chọn mẫu thiết kế nhà bếp sao cho đúng nhé.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay