Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ PHONG CÁCH TỐI GIẢN ĐẦY TINH TẾ

Nội dung

Thiết kế nhà phong cách tối giản được xem là xu hướng mới và là lựa chọn của nhiều chủ đầu tư khi thiết kế nhà ở của mình. Bởi lối sống tối giản luôn được đề cao nhằm mang đến một cuộc sống nhẹ nhàng và bình yên hơn tại ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, để thiết kế nhà phong cách tối giản đúng với bản chất của phong cách này, thì việc nghiên cứu cũng như tìm kiếm ý tưởng là việc vô cùng quan trọng, bước đầu để hình dung ra không gian sống của gia đình mình.

Vì vậy, bài viết dưới đây chính là những ý tưởng và một số mẹo nhỏ cực kỳ hữu ích để giúp bạn có thể sở hữu nhà phong cách tối giản đúng với mơ ước của mình. Tìm hiểu thêm nhé!

Những ý tưởng mới trong thiết kế nhà phong cách tối giản

Nếu bạn là người đang theo đuổi hoặc yêu thích lối sống hướng đến sự đơn giản, gọn gàng và ít đồ đạc thì thiết kế nhà theo phong cách tối giản được xem là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho ngôi nhà của bạn. Phong cách này sẽ giúp biến ngôi nhà vốn đang lộn xộn của bạn trở thành một không gian sống thêm đẳng cấp, độc đáo.

Màu sắc trong thiết kế

Màu sắc là một trong những yếu tố chính quyết định rất nhiều về thẩm mỹ của ngôi nhà, và đối với nhà phong cách tối giản, màu sắc càng được lựa chọn kỹ càng hơn. Tối giản trong thiết kế, đồng nghĩa với việc màu sắc cũng được tiết giản, lựa chọn tông màu trung tính lại được ưu tiên hơn.

Sử dụng màu sắc như thế nào còn tùy vào mong muốn của chủ nhà hướng đến ngôi nhà như thế nào, nó có thể biến ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn, ấm áp hơn hoặc nhẹ nhàng hơn, hoặc cũng có thể mạnh mẽ hơn.

Chính vì vậy, nếu màu sắc không được sử dụng đúng hoặc phù hợp, điều này khiến ngôi nhà của bạn sẽ trông thật tệ. Vì thế, màu sắc tốt nhất đối với nhà phong cách tối giản sử dụng tốt nhất là 3 màu, theo tỷ lệ là 60-30-10. Nên ưu tiên những tông màu nhẹ, trung tính để tránh xảy ra xung đột trong sắc màu ở một không gian.

Thiết kế tường nhà

Tường nhà trong thiết kế nhà phong cách tối giản thường cũng được tinh giản tối đa, sử dụng sơn nước hoặc các vật liệu tự nhiên mộc mạc ốp lát để tăng sự đẳng cấp cho ngôi nhà, nhưng vẫn hài hòa trong không gian.

Sự tối giản không đồng nghĩa với việc bỏ hết, những vật dụng trang trí tạo điểm nhấn cho không gian vẫn thực sự cần thiết, như những khung tranh cũng thể hiện nét nghệ thuật của gia chủ. Tuy nhiên, lựa chọn tranh phù hợp với tổng thể ngôi nhà vẫn rất quan trọng.

Trang trí nội thất

Nếu nói ngoại thất đẹp giúp tạo ấn tượng mạnh với những người xung quanh, thì nội thất giúp tạo cảm xúc chính cho không gian bên trong ngôi nhà. Vì vậy, việc thiết kế nội thất luôn được dành nhiều thời gian đầu tư hơn.

Sự tiện ích và thẩm mỹ luôn là tiêu chí mà hầu hết gia chủ đều mong muốn khi thiết kế nhà của mình. Vì vậy, trong các thiết kế nhà phong cách tối giản, để một không gian trông thật gọn gàng, thì việc thiết kế những chiếc kệ âm tường là cách tốt nhất giúp tạo khoảng không cho ngôi nhà.

Với những chiếc tường ẩn mình bên trong là không gian lưu trữ rộng rãi, với những thiết kế hình học giúp nâng cao chức năng sử dụng và tránh sự lấp đầy không gọn gàng cho ngôi nhà.

Ánh sáng

Nếu nói ánh sáng trong thiết kế nhà là cần thiết, thì với nhà phong cách tối giản, khi mọi thứ trong không gian sống đều được tinh gọn thì ánh sáng trở thành yếu tố cực kỳ quan trọng tạo nên cảm xúc chính trong không gian.

Mỗi một loại ánh sáng đều được sử dụng có mục đích vừa tạo sáng vừa tạo điểm nhấn, mở ra một không gian sống ánh sáng vừa đủ giúp con người nơi đây cảm nhận được thiên nhiên bên ngoài.

Ngoài ra, ánh sáng nhân tạo cũng giúp tạo điểm nhấn cho không gian vào ban đêm. Bố trí ánh sáng khác nhau trong mỗi không gian sẽ mang đến sự độc đáo cho ngôi nhà.

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay